วิธีเลิกเล่นการพนันหากติดการพนัน

            ปัจจุบันนั้นการพนันถือว่าเป็นสิ่งที่ธรรมดา ในสายตาผู้คนไปเสียแล้วเพราะมีผู้คนนิยมเล่นกันมากมายและเพิ่มขึ้นทุกปีแต่หลายคนก็มีปัญหาในเรื่องของการติดการพนันเพราะการพนันนั้นเป็นสิ่งที่เล่นแล้วทำให้ผู้เล่นเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลิน

และบางคนอาจจะเกิดความโลภมากอยากได้เงินคืน จนทำให้เกิดการติดการพนันและเกิดปัญหาอื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็นหนี้เป็นสินเกิดการแตกหักกับภรรยา ลูก และบางทีอาจจะเกิดการอาชญากรรมหรือก็เป็นได้วันนี้เราจึงมีวิธีเลิกเล่นการพนันหากติดการพนันมาฝากกับคนที่อยากจะเลิกไปดูกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

            สำหรับวิธีเลิกเล่นการพนันสำหรับคนติดการพนันนี้เป็นคำแนะนำจากจิตแพทย์ซึ่งจะมีดังต่อไปนี้คืออย่างแรกเลยเราจะต้องนึกถึงครอบครัวให้มากที่สุดให้คิดว่าครอบครัวมีความสำคัญกับเรามากเพราะครอบครัวนั้นจะเป็นเกราะป้องกันให้เรา ติดการพนัน ครอบครัวต้องแสดงให้เห็นว่าการพนันนั้นเป็นตัวนำความหายนะมาสู่ ครอบครัวผู้ที่เล่นอย่างไรต่อมาคือการที่เราอยากเลิกเล่นการพนันเราไม่จำเป็นจะต้องเคี่ยวกราดหรือใช้ความรุนแรงในการหยุดเล่นโดยทันที เราต้องใช้วิธีนุ่มนวลด้วยการทำความเข้าใจต่างๆใช้ความอดทนในการแก้ปัญหาหรือปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อมาคือเราต้องเปิดใจกับผู้อื่นฟังความคิดเห็นจากผู้อื่นร่วมกันคิดและร่วมกันแก้ปัญหากับผู้อื่นโดยเฉพาะครอบครัวแต่หากแก้ปัญหาไม่ได้คิดไม่ออกก็ควรจะไปปรึกษาหน่วยงานของรัฐเพื่อแก้ปัญหาต่างๆเช่นหน่วยงานของทางด้านสุขภาพจิตเป็นต้น ต่อมาคือการที่เราสร้างค่านิยมใหม่ให้ตัวเราเองเช่นสร้างค่านิยมการพอเพียงตามรอย พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของเรา แต่เราต้องคิดอยู่เสมอว่าเราจะไม่รวยทางลัดเราจะสร้างความสำเร็จและโอกาสไปทีละนิดหันมาประกอบอาชีพที่สุจริตอย่างขยันขันแข็ง รวมถึงเราต้องรณรงค์ต่อต้านการพนันทุกชนิด ต่อมาคือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเราต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจเอาชนะใจตัวเองให้ได้และเมื่อเราเอาชนะใจตัวเองได้ในครั้งใดก็ให้ชื่นชมตัวเองทุกครั้งที่เราทำได้และเราต้องคิดเสมอว่าการเอาชนะใจตนเองเป็นหนทางที่จะชนะใจทุกสิ่งได้เราต้องจำคตินี้ให้ขึ้นใจและเราต้องจำคตินี้ให้ได้ตลอดไป

            อย่างไรก็ตามหากเราทำทุกอย่างทุกวิถีทางแล้วไม่เกิดผลเรายังติดการพนันอีกแนะนำให้ไปปรึกษาหน่วยงานทางด้านสุขภาพจิตดังที่กล่าวไว้ข้างต้นเพราะการติดการพนันอาจจะเกิดจากสาเหตุใดๆสาเหตุหรือสาเหตุอื่นที่จิตแพทย์นั้นสามารถช่วยคุณได้คุณก็จะได้รับยาไปรักษาหรือทำการบำบัดจิตจะทำให้คุณลดความรุนแรงในการติดการพนันได้อย่างดีและ จะค่อยๆลดการติดการพนันได้จนหายค่ะ

admin