ฟุตบอลโลกครั้งที่ 14 ปี 1990 ที่ประเทศอิตาลี

ฟุตบอลโลกครั้งที่ 14 นี้เป็นศึกฟุตบอลโลกอิตาเลีย 1990 เป็นการแข่งขันที่เป็นการกลับมาป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของเหล่าขุนพลอาเจนติน่าภายใต้กุนซือคนเก่าคาร์ลอสแต่พวกเขากับพ่ายแพ้แคเมอรูนและได้เป็นการพ่ายแพ้ใน score 0-1 จากลูกของของฟรังซัวส์ โอมัม ตอนนี้เรามาดูกันเลยว่าฟุตบอลโลกครั้งที่ 14 จะมีเหตุการณ์อะไรบ้างมาดูกันเลย

ในเรื่องของฟุตบอลโลกปี 1990 เป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 14 โดยจัดขึ้นที่ประเทศอิตาลีตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนถึง 8 กรกฎาคมคศ 1990 โดย fifa ได้เลือกอิตาลีเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 1984 เดอะเบรนประเทศที่ 2 ที่จัดฟุตบอลโลก 2 ครั้งโดยสหภาพโซเวียตเป็นคู่แข่งในการสมุดเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันครั้งนี้เยอรมันนีตะวันตกเป็นผู้ชนะการแข่งขันชนะทีมอาร์เจนตินาไป 1-0 ในรอบสุดท้ายทำให้คนตำแหน่งชนะเลิศเป็นครั้งที่ 3 บอลโลกครั้งที่ 14 นี้รอบตัดเชือกถือเป็น 4 ทีมยักษ์ใหญ่ล้วนล้วนที่ผ่านเข้ามาได้โดยแชมป์เก่าอาเจนติน่าพบกับเจ้าภาพนั่นก็คืออิตาลีขนาดที่อยู่คู่เป็นสุขคู่รักคู่แค้นระหว่างอินทรีเหล็กเยอรมันกับอังกฤษก่อนเกมจะจบลงด้วยการดวลจุดโทษทั้ง 2 คู่และเป็นอิตาลีกับอังกฤษที่เป็นฝ่ายผิดหวังได้หมายความว่าเกมนัดชิงชนะเลิศอิตาลี 1990 จะเป็นคู่ชิงเดิมที่อัดกันมาอย่างดุเดือดเมื่อปี 1986 นั่นคืออาร์เจนติน่ากับเยอรมนีนั่นเอง

ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศแห่งการกลับมาพบกันอีกครั้งของอาร์เจนตินากับเยอรมนีเนื่องจากมีเกมที่สนุกเพราะมีเบื้องเหลือหลังมาจากศึกครั้งที่ผ่านมากับกายเป็นเกมที่เล่นแบบเน้นแทคติกต่างฝ่ายต่างกว่าแพ้เกมดำเนินไปอย่างด้วยความตึงเครียดก่อนจะเป็นอาร์เจนตินาที่พลาดท่าเสียจุดลูกโทษให้กับเยอรมนีซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ผู้ที่ได้ครองตำแหน่งผู้ชนะนั่นก็คืออาร์เจนติน่านั่นเอง

 

admin