เทคนิคการเตะบอลให้แรงและการยิงประตูให้แรง

ยิงประตูเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของนักฟุตบอลที่ทุกคนแม้แต่กองหลังหรือผู้รักษาประตูก็ต้องมีทักษะนี้เป็นส่วนหนึ่งของการยืนอยู่ในสนามความสวยงามของการยิงประตูมันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ไม่มีวันเสื่อมถอยอาจไม่ตรงกับทัศนคติของโค้ชทุกคนว่าประตูที่สวยที่สุดคือประตูที่ข้ามเส้นประตูเข้าไปแล้วลูกฟุตบอลไปนอนซุกอยู่ก้นตะข่ายโดยวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคการเตะบอลให้แรงและการยิงประตูให้แรงเรามาดูกันเลย

การยิงด้วยข้อเท้า การยิงด้วยข้อเท้าไม่ใช่การยิงด้วยปลายเท้าหรือส้นเท้าแต่อย่างไรแต่ก็ไม่ใช่เอาส่วนที่เป็นข้อต่อระหว่างขากับเท้าในการยิง โดยเรามาทำความเข้าใจในเรื่องของจุดประทัดหรือส่วนของหลังเท้าที่เป็นส่วนในการปะทะลูกฟุตบอลแล้วก่อให้เกิดความรุนแรงมากที่สุดบางคนอาจจะนะโดยใช้ปลายเท้าหรือส่วนที่ต่ำลงไป ให้ใช้กำลังในการเตะประมาณ 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ก็เพียงพอแล้วแต่ให้ไปเน้นให้จุดสัมผัสของเท้าแล้วลูกฟุตบอลตรงกันลูกบอลท่าโดนกึ่งกลางพอดีจะทำให้ลูกฟุตบอลส่ายไปส่ายมาและมักสร้างปัญหาให้กับผู้รักษาประตูของฝั่งตรงข้าม นักฟุตบอลบางท่านขนาดลูกฟุตบอลจะทำท่าในท่าทางในการเตะลูกฟุตบอลที่เก่งไปทั้งตัวสันกลางขึ้นกัดฟันกัดมือไม้แขนขาเกร็งไปหมดทุกอย่างอวัยวะส่วนต่างๆขัดขืนกันไปหมดมีแรงอยู่ 100 ก็ใส่ไป 100 เรียกง่ายๆว่าลงทุนเยอะไปจะทำให้บอลออกซ้ายออกขวาแต่ขุดดินเตะไม่โดนบอลซึ่งจะทำให้ไม่เกิดผลประโยชน์ใดใดเลยนั่นเอง

เทคนิคในการยิงประตูหากเราไม่เหยียบหรืองุ้มปลายเท้าทำให้การปะทะของเท้ากับลูกฟุตบอลเป็นลักษณะซ้อนลูก จะปะทะให้โดนหลังเท้านั้นเป็นไปได้ยากแต่การจัดทำในลักษณะนี้ในการฝึกซ้อมครั้งแรกนักฟุตบอลไม่ค่อยถนัดในการจัดเท้าไปในท่าทางดังกล่าวเราต้องหมั่นฝึกซ้อมเพื่อความคล่องตัวในการใช้เทคนิคนี้นั่นเอง

 

admin