การขอเวลานอกของการแข่งขันกีฬาฟุตซอล

สโบเบท

ปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจในเรื่องของการออกกำลังกายกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่  และเพื่อการดูแลตัวเองและทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงปลอดภัย กีฬาฟุตซอลถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจที่จะเล่นเพื่อการออกกำลังกายและเพื่อความสุกสนาน

ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลผู้ฝึกสอนจะต้องมีการสังเกตลักษณะของการเล่นสำหรับตัวของผู้เล่นเองด้วยว่าไหวหรือไม่ไหวในการแข่งขัน หากผู้เล่นมีอาการที่เหนื่อยมากจนเกินไปผู้ฝึกสอนก็สามารถที่จะขอเวลานอกในการพักนักกีฬาได้ และการขอเวลานอกสามารถกระทำได้ ดังต่อไปนี้

  1. เจ้าหน้าที่ของทีมมีสิทธิ์ที่จะร้องขอต่อผู้รักษาเวลาสำหรับในการขอเวลานอกเป็นเวลา 1 นาที
  2. ในการขอเวลานอกนั้นสามารถมีการขอได้ทุกช่วงเวลาแต่ในเฉพาะที่ทีมของตนเองได้ครอบครองลูกบอลเท่านั้น
  3. ผู้รักษาเวลาจะเป็นผู้ที่อนุญาตสำหรับการขอเวลานอกของการเล่นโดยการที่ใช้สัญญาณนกหวีดหรือการใช้สัญญาณเสียงอื่น ๆ ที่ต้องแตกต่างจากเสียงสัญญาณของผู้ตัดสิน
  4. ในขณะที่มีการอนุญาตให้เป็นเวลานอกนั้น ผู้เล่นสำรองจะต้องรออยู่ที่ภายนอกสนามการแข่งขัน ผู้เล่นจะเปลี่ยนตัวได้ก็ต่อเมื่อการขอเวลานอกได้สิ้นสุดลงและเจ้าหน้าที่ของทีมไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำการแนะนำใด ๆ ภายในสนามการแข่งขัน

ในการขอเวลานอกนั้นหัวหน้าทีมหรือผู้ฝึกสอนจะต้องขอเวลานอกเมื่อจำเป็น ซึ่งทางการแข่งขันอาจจะไม่กำหนดจำนวนครั้งของการขอเวลานอกแต่ทีมจะขอเวลานอกได้ก็ต่อเมื่อทีมนั้นได้ครอบครองลูกบอลเท่านั้น

admin