ประวัตินักเตะ “เจมี วาร์ดี – Jamie Vardy”

เว็บแทงบอล

ในวงการฟุตบอลอังกฤษนั้นแน่นอนเลยว่าคงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้รู้จักกับศูนย์หน้าฟอร์มร้อนแรงที่สุดของยุคนี้อย่าง เจมี วาร์ดี ซึ่งเรื่องราวของเขานั้นเรียกว่ามีสีสันยิ่งกว่านิยายเสียอีก และเป็นหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่ฟอร์มทาบรัศมีบรรดาศูนย์หน้าระดับเวิร์ลคลาสไปแล้ว และทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นเข้าใกล้กับความสำเร็จที่ยังไม่เคยได้สัมผัสในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าเส้นทางในการแข่งขันยังไม่จบ แต่เขาก็มาไกลเกินกว่าจินตนาการของแฟนๆ จิ้งจอกสยามแล้ว
Jamie Vardy นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1987 ที่ เมืองเชฟฟีลด์ อังกฤษ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลเหมือนกับเด็กอังกฤษทั่วไป เเต่ก็ไม่ได้มีฝีเท้าที่โดดเด่นมาเท่าใดนัก โดยเริ่มต้นที่สโมสร เชฟฟีลด์เวนส์เดย์ ก่อนที่ในฤดูกาล 2003 จะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของสต็อกส์บริดจ์ พาร์กสตีลส์ ซึ่งเป็นทีมกึ่งสมัครเล่นเท่านั้นเอง เเละที่นี่ทำให้เขาได้เป็นนักเตะกึ่งอาชีพ โดยตั้งเเต่ฤดูกาล 2007 ถึง ฤดูกาล 2010 นั้นเขาลงเล่นไปกว่า 107 เเมทช์ เเละยิงประตูได้ถึง 66 ประตู ซึ่งนับว่าเป็นสถิติที่น่าสนใจเลยทีเดียว เเต่การเล่นอยู่กับทีมเเบบกึ่งสมัครเล่นก็ไม่ได้รับความสนใจจากบรรดาเเมวมองเท่าใดนัก ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่กับ เอฟซี แฮลิแฟกซ์ทาวน์ เเละ ฟลีตวูด ทาวน์ ตามลำดับเเละยังสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดีต่อเนื่่อง ก่อนโอกาสจะเปิดกว้างเมื่อเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัวเขามาร่วมทีมในฤดูกาล 2012 เเละมาโชว์ฟอร์มเทพในฤดูกาล 2016
เจมี วาร์ดี คือเจ้าของสถิติใหม่ที่สั่นสะเทือนวงการฟุตบอลอังกฤษ ด้วยการยิงประตูต่อเนื่องถึง 11 เเมทช์ติดต่อกัน ทำให้กลายเป็นทั้งดาวซัลโวเเละพาเลสเตอร์ ซิตี้ ลอยเหนือลมอยู่ในโซนลุ้นเเชมป์ เเละนี่คือฤดูกาลที่น่าจดจำของเขาอย่างเเน่นอน

admin