ประวัตินักเตะ “อิเคร์ คาซิยาส – Iker Casillas”

sbobet เข้าไม่ได้

อิเคร์ คาซิยาส คืออีกหนึ่งในสุดยอดผู้รักษาประตูของโลก ที่เป็นเหมือนอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเรอัล มาดริด เลยทีเดียว อีกทั้งทำผลงานอย่างมากมายให้กับทีมชาติสเปนในการคว้าเเชมป์ทั้งเเชมป์ยุโรปเเละเเชมป์โลก จึงกลายเป็นผู้รักษาประตูระดับเวิร์ลคลาสไปในที่สุด
Iker Casillas นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1981 ที่เมืองโมสโตเลส ในสเปน เริ่มต้นสนใจในกีฬาฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละเนื่องด้วยส่วนสูงที่มากกว่าเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน ก็ทำให้เขาถูกจับมาเล่นเป็นผู้รักษาประตูอยู่ตลอดเวลาเเละโชว์ฟอร์มได้ไปเข้าตาเเมวมองของเรอัล มาดริด ที่ พาเข้ามาร่วมทีมเยาวชนของราชันชุดขาวในปี 1990 เเละใช้เวลากว่า 8 ปี ในการพัฒนาฝีมือ จนได้รับโอกาสในเล่นกับทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 1998 ก่อนกับทีมสำรองของเรอัล มาดริด เเละทำผลงานได้เป็นอย่างดีจนสามารถขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้ในฤดูกาล 1999 เเละเรียกว่ายึดตำเเหน่งนายทวารตัวจริงของมาดริดตั้งเเต่บัดนั้น โดยเขาสามารถช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างมากมายทั้งในรายการระดับประเทศเเละระดับทวีป ก่อนที่ฟุตบอลโลก 2014 จบลงด้วยความล้มเหลวของทีมชาติสเปน ทั้งๆ ที่เมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้พวกเขาเป็นเเชมป์โลก ก็ทำให้การค้าเเข้งกับเรอัล มาดริดต้องจบลงเเบบน้ำตานองหน้าเลยทีเดียว โดยในฤดูกาล 2015 นั้นเขาย้ายมาอยู่กับ โปร์ตู
อิเคร์ คาซิยาส นั้นเป็นนายทวารที่มีความว่องไวสูงอย่างมาก เเละสามารถดักทางการยิงประตูของศูนย์หน้าระดับเวิร์ลคลาสของโลกได้อย่างมากมายเลยทีเดียว จึงทำให้ไม่มีใครปฎิเสธในความสามารถของเขา

admin